Đăng bởi Cao Kỳ Duyên

Hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà chuẩn xác nhất

Để xây dựng được một căn nhà ở không phải là việc dễ dàng. Trong đó việc tính toán nguyên vật liệu xây dựng, đặc biệt là cách tính sắt thép xây nhà chuẩn xác nhất rất quan trọng. Bởi nếu bạn không làm tốt việc này thì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất xây dựng cũng như tài chính. Vậy tính sắt thép xây nhà chính xác thực hiện như nào? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

>>> Tự tính giá tấm Grating như thế nào? 

Cách tính sắt thép xây nhà chuẩn xác nhất bạn có thể áp dụng

Để có được món ăn ngon, bạn cần phải có nguyên liệu để nấu. Nếu dùng ít nguyên liệu thì món ăn sẽ không ngon. Còn nếu dùng quá nhiều thì không chỉ không ngon mà còn rất lãng phí. Tương tự đối với cách tính sắt thép xây nhà càng phải đảm bảo sự chính xác sát sao.

Cách tính sắt thép xây nhà

Cách tính sắt thép xây nhà

Công thức tính vật liệu xây nhà chính xác, đơn giản mà bạn có thể chọn là dựa vào m3 xây dựng. Có nghĩa là bạn có thể tính toán, nhân lên theo số liệu mét vuông của ngôi nhà. Sau đó căn cứ vào số liệu tính được bạn sẽ biết số vật liệu sắt thép xây dựng cần là bao nhiêu.

Cách tính số lượng sắt, thép sử dụng cho việc xây dựng nhà có thể dựa vào các thông số sau:

  • Móng nhà: 100 đến 120 kg/m3
  • Đầm: 180 đến 200 kg/m3
  • Sàn nhà: 120 đến 150 kg/m2
  • Cột: 200 đến 250 kg/m3 (số nhịp tương ứng > 5m2). Hoặc nếu số cột từ 170 đến 190 kg/m3 (nhịp nhỏ hơn 5m).
  • Vách: 180 đến 200 kg/m3
  • Cầu thang: 120 đến 140 kg/m3. 

Mỗi một căn nhà sẽ có cách tính sắt thép xây nhà khác nhau. Và bảng tính toán chỉ mang tính ước lượng để bạn có sự chuẩn bị về chi phí. Do đó số vật liệu sẽ có sự chênh lệch với thực tế diễn ra. Tuy nhiên biết tính toán, ước lượng thì sẽ lợi hơn.

>>>  Cách định mức thép xây dựng, giá thép xây dựng?

Tính vật liệu trên từng m2

Tính vật liệu trên từng m2

Một số yếu tố quan trọng khi lên kế hoạch mua sắt thép xây nhà

Cách tính xi măng xây nhà hay nhiều nguyên vật liệu khác rất quan trọng. Tuy nhiên đây chưa phải là tất cả những gì bạn cần làm để có được một ngôi nhà chất lượng. Mà bạn còn phải quan tâm đến một số yếu tố khác như:

Lựa chọn công ty cung cấp sắt thép xây dựng uy tín

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các gia chủ có công trình xây dựng. Bởi vì nếu bạn lựa chọn được công ty tốt thì sắt thép đảm bảo chất lượng. Giá thành phải chăng và được hưởng thêm nhiều tiện lợi khác khi vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị cung cấp sắt thép uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp sắt thép uy tín

Lên kế hoạch dự phòng để tránh tình trạng thiếu hụt nguyên liệu

Như đã chia sẻ ở trên, mọi tính toán đều có sai số và cách tính toán chỉ mang tính ước lượng. Vì vậy để an toàn bạn nên có một kế hoạch dự phòng hỗ trợ khi hết nguyên liệu xây dựng. Cụ thể:

  • Theo dõi chặt chẽ khối lượng sắt thép trong kho đối với từng giai đoạn của công trình.
  • Theo dõi thị trường, bảng giá sắt thép để lựa chọn thời điểm mua nguyên liệu. 

Nhiều người không có sự chuẩn bị kỹ càng nên trong quá trình xây dựng bị thiếu nguyên liệu. Công trình phải tạm dừng để chờ mua nguyên liệu. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành sản phẩm xây dựng.

Cập nhật vật liệu thường xuyên khi xây dựng

Cập nhật vật liệu thường xuyên khi xây dựng

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà chuẩn xác nhất và một số lưu ý quan trọng. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào công trình của mình. Nếu tuân thủ đúng hướng dẫn chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn.

>>>  Tham khảo cách tính sắt làm móng nhà năm 2020