Bạn được phân công, nhận trách nhiệm đi mua tấm sàn grating. Nhưng bạn lại không biết gì về đặc điểm, tích chất, cũng như loại mình đang cần mua. Và chỗ nào bán tấm grating uy tín đúng loại mình cần.

tấm sàn grating

Bạn tham khảo internet, google, người thân, diễn đàn… Nhưng bạn lại lo lắng không biết cơ sở sản xuất đó có thực sự sản xuất không? Thời gian sản xuất có được đảm bảo không? Chất lượng ra sao, kiểm tra như nào? Đặc biệt là báo giá tấm sàn grating đã là giá rẻ nhất chưa?

tấm sàn grating mạ kẽm

Với những băn khoăn lo lắng trên của bạn. Phúc An Grating mong rằng với bài viết dưới đây sẽ làm bạn có một hiểu biết nhất định về tấm sàn grating. Và có thể giúp bạn tìm được một cơ sở sản xuất và bán tấm grating uy tín chất lượng và giá rẻ nhất đối với bạn.

Đầu tiên chúng ta phải biết  tấm sàn grating là gì ? Những tên thường gọi của nó và đặc điểm của tấm sàn grating.

Tấm sàn grating là gì ?

Tấm sàn grating là những tấm sàn lưới thép phẳng. Bao gồm một loạt các thanh thép la đứng chịu lực có khoảng cách đều nhau. Các thanh thép la được liên kết với nhau bởi các thanh thép ngang hay còn gọi là các thanh thép liên kết. Các thanh thép liên kết thường là thanh thép vuông được tạo xoắn chịu được lực, được hàn lên bề mặt trên các thanh thép la tạo thành một lưới thép vững chắc.

tấm grating mạ kẽm

Tấm sàn grating còn có các tên gọi khác như là sàn lưới thép, sàn grating, tấm grating, sàn thép grating.

Đặc điểm của tấm sàn grating

 • Đặc điểm về thiết kế

Tấm sàn grating có thiết kế đơn giản. Các tấm grating thường không có hình dạng cố đinh. Nó thường có dạng hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn.  Cấu tạo từ các thanh thép la đứngcác thanh thép liên kết. Giống như ở hình bên dưới.

tấm grating

Thanh thép la đứng : là các thanh thép chịu lực có độ dày từ 02mm – 12mm, cao 20mm – 150mm, rộng 20mm – 150mm . Cách nhau tử 05mm – 60mm.

Thanh thép liên kết : là các thanh thép vuông xoắn, thép không gỉ tròn, thép vuông hoặc thép hình lục giác.

 • Đặc điểm về kích thước

tấm sàn grating là gì

Kích thước tấm grating được thiết kế theo bản vẽ của khách hàng hoặc địa hình mặt bằng lắp đặt. Chiều dài tối đa của thanh thép chịu lực là 6000mm còn thanh thép liên kết là 2000mm. Tuy nhiên kích thước sàn grating còn phụ thuộc vào một yếu tố nữa là độ dày của các thanh thép la. Kích thước tấm grating càng lớn thì độ dày các thanh thép là càng lớn và ngược lại.

 • Đặc điểm về bề mặt

tam san grating

Hiện nay trên thị trường ở các cở sở sàn xuất dựa trên nhu cầu của khách hàng mà có ba sự lựa chọn chính về xử lý bề mặt. Loại thứ nhất là giữ nguyên hình dạng của các thanh thép la sau khi được hàn hay còn gọi là loại phẳng. Có độ chống trơn trượt bình thường. Loại thứ 2 là loại răng cưa tức là bề mặt có hình dạng răng cưa . Có độ chống trơn trượt cao. Loại thứ 3 là loại chữ I. Chống trơn trượt thấp nhưng dễ dàng cho các công cần đi lại chân không.(Bàn chân không đi giày hoặc dép)

 • Đặc điểm về tính chất 

báo giá tấm sàn grating

Tấm grating có rất nhiều tính chất hữu ích như: chống trơn trượt, chịu lực tốt, chịu tải trọng tốt. Độ thoáng cả về không gian và ánh sáng là rất cao, dễ dàng dọn dẹp vệ sinh, dễ lắp ráp và vận chuyển dễ dàng.

 • Đặc điểm khác

giá tấm sàn grating

Ngoài các đặc điểm sẵn có của tấm sàn grating. Hiện tại với công nghệ hiện đại, để tăng thêm phạm vi sử dụng của nó. Các tấm grating còn được mạ kẽm nhúng nóng sau khi hàn thành phẩm xong. Các tấm grating mạ kẽm  sẽ có khả năng chống ăn mòn cao. Chịu được môi trường cực kỳ khắc nghiệt và các môi trường hóa chất,…

Phân loại sản phẩm tấm sàn grating và công dụng

 Áp dụng tấm sàn grating trong ngành xây dựng:

 • Tấm grating mạ kẽm làm hàng rào thép mạ kẽm: 

bán tấm sàn grating

Hàng rào thép mạ kẽm grating được sử dụng để quây chắn các khu vực nguy hiểm. Các khu vực thi công trong các công trường xây dựng. Tránh công nhân và người dân đi vào. Với ưu điểm được mạ kẽm nhúng nóng nên độ bền rất cao, sử dụng được hầu hết trong tất cả các mỗi trường.

 • Sàn thép grating làm sàn thao tác giàn giáo, sàn thao tác trên cao 

tấm grating sàn thao tác

Sàn thao tác giàn giáo, sàn thao tác trên cao được làm từ sàn thép grating. Với ưu điểm nhẹ, dễ lắp đặt và di chuyển. Nên nó được sử sụng rộng rãi trong các công trường xây dựng trên cao, các nhà máy lớn phải quan sát hoặc sửa chữa các thiết bị lớn. Sàn thao tác mạ kẽm là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

 • Tấm grating làm bậc cầu thang grating:

sàn thép grating

Bậc cầu thang grating với ưu điểm dễ dàng lắp ráp, thời gian thi công nhanh, tính di động cao, tốn ít diện tích. Nên nó thường được sử dụng trong các nhà máy, công trường, xí nghiệp và thường được sử dụng chung với sàn thào tác grating.

 • Tấm grating mạ kẽm ứng dụng làm mặt sàn cho cầu đường dân sinh:

Ở các cầu đường dân sinh, do không cần nhu cầu quá cao về trọng tải, nhưng lại đòi hỏi nhanh về thời gian thi công. Độ bền cao, chịu được các tác động của môi trường. Thì tấm sàn grating mạ kẽm là sự lựa chọn hoàn hảo.

sàn grating

Áp dụng tấm sàn grating trong các ngành nghề khác:

 • Tấm sàn grating làm nắp mương grating trên các con đường trong các nhà máy, xí nghiêp, đô thị cao cấp:

tấm lót sàn grating

Đối với các mương nổi trên các con đường trong các khu đô thị hoặc trong các nhà máy xí nghiệp, xương sản xuất,… Thì việc dùng nắp mương grating rất được phổ biến. Vì tính thẩm mĩ cao, độ bền cao, và khả năng thoát nước mặt đường tốt.

 • Sàn thép grating được sử dụng làm Sàn thao tác ở các các cảng biển:

tấm sàn grating

Cảng biển là nơi làm việc trơn trượt, thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc với nước biển. Việc lựa chọn các tấm sàn grating được mạ kẽm nhúng nóng luôn là giải pháp hàng đâu cho một nơi làm việc khắc nghiệt như vậy.

 • Tấm grating làm nắp hố ga grating, nắp hố ga bằng thép:

lưới thép mạ kẽm

Để đề phòng cháy nổ, luôn đảm bảo độ thoáng khí cho các hố ga. Đòi hỏi các nắp hố ga phải có độ thông thoáng cao, thoát khí tốt. Nắp hố ga grating hay nắp hố ga bằng thép đáp ứng tốt các yêu cầu trên. Là biện pháp tối ưu nhất về độ an toàn và chi phí.

 • Tấm grating làm lưới chắn rác bằng thép:

lưới thép mạ kẽm

Đối với các loại rác tinh, loại rác có đường kính nhỏ vài centimet hoặc vài milimet thì dùng lưới chắn rác bằng thép tốt hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với lưới chắn rác hay song chắn rác khác khác cả về mặt lưu thông nước và hiệu quả chắn rác.

Làm sao để kiểm tra được một tấm grating đạt chuẩn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thấu hiểu sự lo lắng của khách hàng khi mua tấm sàn grating. Phúc An xin chỉ cho các bạn các bước đơn giản để kiểm tra một tấm sàn grating có đạt chất lượng hay không.

sàn thép grating

Bước 1: kiểm tra về thiết kế và hình thức bên ngoài:

 • Các thanh thép la đứng đều chưa, cong vênh gì không,
  ba via mài hết chưa, có phẳng không,…
 • Đối chiếu bản vẽ, xem có giống không
 • Tổng số thanh, dài rộng đúng không.
 • Kiểm tra độ dày của thanh đúng với yêu cầu không.
 • Kiểm tra khoảng cách giữa các thanh.

Bước 2: kiểm tra các mối hàn trên tấm sàn grating của bạn:

 • Có bị nứt, rỗ, có lỗ không.
 • Có xỉ hàn hay là không
 • Mối hàn tam giác đạt chuẩn như yêu cầu bản vẽ chưa.
 •  Nếu cả 5-10 mối hàn của 1 tấm grating
  đảm bảo thì tấm grating đó chấp nhận.

Bước 3: Kiểm tra nguyên liệu sản xuất:

 • Có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ
 • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng
 • Đúng loại thép mình yêu cầu chưa

Bước 4: kiểm tra về màu sắc của sản phẩm grating được mạ kẽm nhúng nóng:

 • Màu sắc có sáng đều không.
 • Xem kĩ có xem có chỗ nào bị đen không.
 • Chỗ sáng đậm chỗ nào sáng nhạt không.

Bước 5: Giấy kiểm tra chất lượng sản phẩm grating (nếu có):

Giấy kiểm tra chất lượng sản phẩm không phải ở đâu cũng có vì nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng vì để kiểm tra một lượng lớn tấm grating sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí phí khiến giá thành sản phẩm tăng nên. Nên nếu bạn muốn mua được tấm grating giá tốt và đạt chất lượng cao hãy chọn những cơ sở cung cấp uy tín.

sàn grating

Nếu bạn còn phân vân về chất lượng hãy liên hệ ngay với Phúc An hoặc mời bạn ghé thăm trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi để có thể tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tấm sàn grating.

Các yêu tố cấu thành nên giá của một tấm sàn grating

Sản xuất tấm sàn grating thì phải có xưởng, có máy móc, có nhân công. Vậy làm sao giảm tối đa chi phí sản xuất tấm sàn grating mà vẫn phải đảm bảo chất lượng. Các yếu tố tạo nên một báo giá tấm sàn grating tốt nhất là gì? Bạn nên biết các yếu này để có thể lựa chọn được cở sở bán tấm sàn grating tốt nhất.

tam-san-grating

Bốn yếu tố chính cấu thành nên giá thành của tấm grating

 • Yếu tố đầu tiên: Trực tiếp sản xuất và kinh doanh.
 • Yếu tố thứ 2: Chủ động về nguyên vật liệu sản xuất
 • Yếu tố thứ 3 là công nghệ sản xuất, và quy mô sản xuất
 • Cuối cùng là vệ con người về đội ngũ công nhân viên

Làm sao để chọn được tấm sàn grating phù hợp nhất và tự mình tính được giá tiền mà không cần hỏi báo giá

Ví dụ đơn giản là bạn đang cần mua 1 cái nắp mương thoát nước grating kích thước 300x1000mm, cần chịu tải là 15 tấn. Vậy tấm sàn grating nào phù hợp nên lấy thanh la dày bao nhiêu, cao bao nhiêu, khoảng cách giữa các thanh bao nhiều là hợp lý, thanh liên kết thì lấy thanh 6 hay thanh 8 xoắn hay không xoắn đây?,… Và là sao để tự mình tính được giá tiền mà không cần hỏi báo giá tấm grating

Cách chọn loại tấm grating phù hợp nhất với nhu cầu

 • Bước 1: Xác định rõ địa hình lắp đặt và nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định “khẩu độ” và tải trọng của tấm sàn grating. Chắc bạn không biết khẩu độ là gì phải không ạ. Khẩu độ là chiều dài chịu lực của tấm sàn grating. Bạn có thể xem hình ảnh sau để hiểu rõ hơn về khẩu độ của tấm grating là gì? và cách xác định nó.

tam-san-grating

 • Bước 2: Tra bảng đối chiếu chọn loại tấm sàn grating phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được khẩu độ và tải trọng. Việc tiếp theo bạn phải làm là đối chiếu theo bảng tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế của tấm grating dưới đây để chọn loại phù hợp nhất.

Lưu ý: bảng này tất cả các loại tấm sàn grating đều có khảng cách giữa các thanh la là 30mm. Vì nó có rất nhiều loại nên nếu bạn cần tra thêm bảng của các loại khác hãy liên hệ với Phúc An. Chúng tôi sẽ gửi lại bảng mà bạn cần hoặc sẽ tư vấn loại phù hợp nhất cho bạn.

tấm sàn grating

Hướng dẫn tra bảng: Ví dụ : Bạn cần mua 1 tấm sàn lưới thép grating có khẩu độ là 30cm = 300mm. Cần chịu tải bao là 20 tấn. Từ đó bạn đối chiếu lên bảng chúng ta sẽ lựa chọn được 2 loại phù hợp nhất là G255/30 và G303/30.  Điều quan trọng là chọn loại nào phù hợp nhất giữa 2 loại này đúng không ạ.  Loại G255/30 có độ dày là 5mm và cao 25mm, còn G303/30 có độ dày là 3mm và cao là 30mm.

Cách tự mình tính giá tiền tấm sàn grating mà không cần báo giá chi tiết

Sau khi bạn tra bảng chọn được loạt tấm sàn grating phù hợp nhất thì việc tiếp theo bạn cần lầm để tính được giá tiền của tấm grating là làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tính diện tích tấm grating của bạn ( cái này dễ chắc ai cũng biết nha mỗi lấy dài nhân rộng là ra )
 • Bước 2: Xin báo giá theo cân nặng của các cơ sở cung cấp. ( Bao nhiêu tiền 1 cân)
 • Bước 3: Tra bảng ở cột thứ 3 để biết tổng khối lượng của tấm grating sau đó nhân với giá tiền một cân là ra giá tiền của tấm grating đó.

Thật đơn giản phải không vì chúng tôi biết không phải cơ sở nào cũng báo giá nhanh chóng cho bạn nên đây là cách tốt nhất để bạn có được báo giá nhanh nhất để tránh lãng phí thời gian của bạn.

Địa điểm cung cấp tấm grating giá tốt nhất, chất lượng và uy tín nhất tại Hà Nội

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, lo lắng không biết mua ở đâu. Nơi nào đủ uy tín, nơi nào đủ khả năng sản xuất. Mà giá tấm sàn grating lại rẻ. Thì đến ngay với Phúc An Grating. Là đơn vị  trực tiếp kinh doanh, trưc tiếp gia công tấm sàn grating, không hề qua bất cứ kênh trung gian nào. Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh các bạn đến tham quan và tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tấm sàn grating đạt chuẩn quốc tế.

báo giá tấm sàn grating

Với xưởng sản xuất quy mô lớn, công nghệ, trang thiết bị sản xuất hiện đại. Cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực grating. Phúc An chuyên sản xuất tấm graitng, song chắn rắc, Nắp hố ga, nắp hố ga bằng thép, lưới chắn rác grating , nắp mương grating, sàn thao tác,… chất lượng cao, với giá rẻ nhất, tốt nhất tới tay khách hàng.

Chính sách khách hàng và báo giá tấm sàn grating tốt nhất tại Hà Nội

Đặc biệt về các chính sách khách hàng của Phúc An. Tỷ lệ chiết khấu cho khách hàng là rất cao. Phúc An cam kết bàn giao hàng đúng tiến độ đã thỏa thuận. Cung cấp báo giá tấm sàn grating cạnh tranh nhất và nhanh nhất cho khách hàng. Mọi chi phí sai hỏng trong quá trình sản xuất và trước khi giao hàng đều do Phúc An chịu.

sàn thép grating

Phúc An rất mong được hợp tác với các bạn. Mong rằng những thông tin ở trên về tấm sàn grating sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tấm sàn grating và giúp bạn mua được các sản phẩm grating phù hợp và chất lượng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu về tấm grating hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số hotline bên dưới. Hoặc để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN TM&DV PHÚC AN
Email: info@gratingphucan.com
SĐT: 0902.053.788
Xưởng sản xuất 1: Cụm công nghiệp Thanh oai, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Xưởng sản xuất 2: Xóm 4, thôn Đông Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 3, số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

 

SUPPORT 24/7
HỖ TRỢ CHI PHÍ VẬN CHUYỂN
HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI
CAM KẾT TIẾN ĐỘ BÀN GIAO
BẢO HÀNH DÀI HẠN
0902 053 788

Qúy khách cần được tư vấn mua tấm sàn grating , nhận báo giá tấm sàn grating, vui lòng liên hệ hotline 0902 053 788 (Mr. KHOA) hoặc để lại thông tin tại đây

Sản phẩm Tấm sàn grating của Phúc An