Đăng bởi Ahihi

Nắp mương thoát nước Grating – Thẩm mỹ trong các khu đô thị

Đi dọc khu đô thị bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều nắp mương thoát nước Grating. Tại sao nó lại được ứng dụng nhiều như vậy?

nắp mương thoát nước Grating

Trong một khu đô thị tính thẩm mỹ là điều rất quan trọng. Nếu chỉ để thoát nước mà bạn đặt những loại nắp to gồ ghề ngay giữa lối đi sẽ khiến người qua lại nhìn vào không thuận mắt, đến bạn bạn cũng sẽ thấy không tốt đẹp gì.

Tuy nhiên, với thiết kế phù hợp với cảnh quan mà nắp mương Grating được ưa chuộng hơn.

Trước khi tìm hiểu vì sao mương thoát nước Grating lại được ưa chuộng. Ta hãy cùng xem thêm: Nắp mương Grating là gì?

Vậy thiết kế của nắp mương thoát nước Grating như thế nào?

Được ứng dụng từ tấm sàn Grating, nắp mương thoát nước Grating được thiết kế từ những thanh thép với độ chịu lực khác nhau được hàn một cách chắc chắn tạo thành các sàn lưới thép Grating phù hợp cho các khu vực khác nhau.

nắp mương thoát nước Grating

Tùy vào nguyên liệu lựa chọn và cách lắp đặt mà nắp mương thoát nước Grating có rất nhiều mẫu mã đa dạng có thể ứng dụng cho mọi ngóc ngách trong khu đô thị.

  • Tại nơi chỉ dành cho người đi bộ, hay người đi xe đạp các nắp mương thoát nước chỉ cần thiết kế với độ chịu tải thấp khoảng 1,5 tấn.
  • Tuy nhiên, tại nơi có lượng xe máy, ô tô con qua lại, hay nơi đỗ xe thì cần thiết kế nắp mương với độ chịu tải cao hơn khoảng 12,5 tấn.

Không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà nắp mương thoát nước Grating được nhiều đơn vị lựa chọn. Bên cạnh đó nắp mương còn có rất nhiều ưu điểm khác nhau.

Xem thêm:

Lợi ích mà nắp mương thoát nước Grating đem lại

  • Thoát nước nhanh chóng: Với thiết kế dạng lưới, nắp mương giúp giữ lại rác thải ngay trên bề mặt và thoát nước một cách nhanh chóng tránh gây ra tình trạng ngập lụt.
  • Nếu nắp mương được thông qua công nghệ mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp sản phẩm trở nên sáng bóng, đẹp hơn. Ngoài ra, còn chống bị hoen gỉ, chống ăn mòn tốt nhất trong các thời tiết khắc nghiệt.
  • Giá thành vừa phải, nguyên liệu sản xuất nắp mương Grating có thể đem đi tái chế lại.

lợi ích nắp mương thoát nước Grating

Tuy nhiên, vì tính năng có thể tái chế mà tình trạng mất trộm nắp mương diễn ra rất nhiều. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì nắp mương thoát nước Grating hiện nay có tích hợp chức năng chống trộm. Vừa không lo mất nắp mương, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy tại sao bạn không chọn ngay cho khu đô thị của mình sản phẩm này.

Những lợi ích mà nắp mương thoát nước Grating đem lại cho đô thị là rất lớn. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại nắp mương này.

>>> Xem thêm Báo giá tấm sàn Grating mới nhất 2018