Đăng bởi Ahihi

Phân loại tấm sàn Grating – Ứng dụng của tấm Grating

Được ứng dụng khá rộng rãi, ngày nay tấm sàn Grating đang trở thành xu hướng trong mỗi nhà máy, công trình xây dựng. Tuy nhiên, bạn đã biết tấm Grating có những loại nào chưa? Hay mỗi loại được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để có thêm thông tin kiến thức nhé.

Trước khi phân loại tấm sàn Grating ta cần phải biết tổng quan cơ bản nhất về tấm Grating.

Tấm sàn Grating là gì?

Tấm sàn Grating là gì? Tấm Grating được thiết kế từ các thanh thép la và thép xoắn. Được kết nối với nhau bằng các mối hàn tạo thành lưới thép Grating vững chắc ứng dụng trên mọi địa hình. Các thanh thép la, thép xoắn được đặt cách nhau một khoảng cố định tùy vào yêu cầu của khách hàng.

phân loại tấm sàn grating

Với thiết kế dạng lưới thông thoáng, cùng khả năng chống hoen gỉ, ăn mòn. Cũng như khả năng chịu lực mà tấm Grating được ứng dụng khá nhiều trong các nhà máy như: Nhà máy sản xuất giấy, xi măng, nhà máy xử lý nước thải, các khu công nghiệp, dầu khí,…

Xem thêm :

Phân loại tấm sàn Grating

Tấm Grating được phân loại tùy vào cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, cho dù phân loại như thế nào đi nữa nếu sử dụng trong môi trường có hàm lượng hóa chất cao thì đều phải sử dụng tấm sàn Grating mạ kẽm.

Dưới đây là một số cách thức phân loại tấm sàn Grating và các ứng dụng của nó trong đời sống.

Phân loại tấm sàn Grating theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng làm gì mà tấm Grating được phân thành 3 loại chủ yếu đó là :

  1. Sàn thao tác Grating

Sàn thao tác Grating được xem là xu hướng sử dụng trong các nhà máy cũng như thi công công trình. Với thiết kế dạng lưới cùng trọng lượng nhẹ giúp các công trình luôn thông thoáng cũng như vệ sinh dễ dàng.

phân loại tấm sàn grating

Ngoài ra, sàn thao tác Grating còn được thiết kế dưới dạng chống trượt giúp đảm bảo an toàn cho người đi lại.

  1. Nắp mương Grating

Ngày nay, bạn đi vòng quanh trong các khu đô thị, trên các con đường sẽ thấy rất nhiều nắp mương Grating. Vì sao nó lại được ứng dụng rộng rãi như vậy ?

  • Thứ nhất, được thiết kế theo nhiều độ chịu tải khác nhau.
  • Thứ hai, do khả năng chống hoen gỉ, ăn mòn của các thanh thép cấu tạo nên nắp mương thoát nước Grating.
  • Thứ ba, có thể ứng dụng cả trong môi trường có nồng độ hóa chất cao nhờ thông qua công nghệ mạ kẽm nhúng nóng.

phân loại tấm sàn grating

  1. Bậc thang Grating

Ứng dụng khá phổ biến trong các công trình công cộng. Hay sử dụng làm bậc thang cho các tàu thủy, các khu công nghiệp dầu khí.

phân loại tấm sàn grating

Với tính chất chống trơn, trượt mà bậc thang Grating ngày được ứng dụng nhiều hơn.

Phân loại theo độ chịu tải trọng :

Tùy vào vị trí lắp đặt mà khách hàng yêu cầu thì tấm sàn Grating được chia thành những loại dưới đây :

  1. Tấm Grating không chịu lực và tải trọng

Đây là loại tấm Grating được thiết kế gọn nhẹ. Được sử dụng trong việc lắp ráp bậc cầu thang Grating hay sàn thao tác Grating. Vì không chịu tải trọng nên khi tác động lực quá lớn sẽ khiến tấm Grating bị biến dạng và hư hỏng.

phân loại tấm sàn grating

  1. Tấm Grating chịu lực và tải trọng trung bình

Với thiết kế dày hơn, chắc chắn hơn tấm sàn không chịu lực. Loại này được sử dụng tại nơi có lượng xe cộ đi lại nhiều. Tùy vào việc lắp đặt ở đâu mà độ chịu tải sẽ khác nhau, theo yêu cầu của người sử dụng.

phân loại tấm sàn grating

  1. Tấm Grating chịu lực, tải trọng lớn và chống ăn mòn

Được sản xuất bằng nguyên liệu với kích thước lớn hơn so với các tấm Grating thông thường. Và được sử dụng trong môi trường hóa chất. Nên sản phẩm đòi hỏi phải được thông qua công nghệ mạ kẽm nhúng nóng. Những loại này thường được sử dụng nhiều trong các nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước thải,…

phân loại tấm sàn grating

Trên đây là các cách phân loại tấm sàn Grating. Cũng như ứng dụng của nó trong đời sống. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được sàn thép Grating mà mình mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu giá của các tấm Grating hãy để lại các yêu cầu Phúc An sẽ báo giá tấm sàn Grating nhanh nhất, hợp lý nhất cho bạn.

>> 10 ứng dụng tuyệt vời và nổi bật của tấm sàn grating