Đăng bởi Tran Van

Tại sao nắp hố ga bằng composite bền hơn các loại nắp hố ga khác?

Nắp hố ga composite là sản phẩm không còn lạ lẫm trong các công trình hạ tầng xử lí nước thải. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nắp hố ga bằng composite bền hơn các loại nắp hố ga khác? Trong bài viết này, Phúc An sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc nêu trên.

Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu qua về sản phẩm này.

Những điều cần biết về nắp đậy hố ga bằng composite

1. Sản xuất nắp hố ga composite cần những nguyên liệu gì?

Để sản xuất ra một sản phẩm nắp hố ga bằng composite chất lượng cần những vật liệu sau:

  • Khuôn: Đối với nắp hố ga Composite trước khi muốn sản xuất khuôn, cần phải đo đúng kích thước cũng như tạo các khuôn bằng gỗ trước. Sau đó mới tạo lại các khuôn bằng chính Composite.
  • Thành phần cốt: Cốt sẽ bao gồm các sợi thủy tinh, sợi carbon, sợi hữu cơ, sợi kim loại. Tùy vào từng công ty mà cách kết hợp sợi là khác nhau.
  • Vật liệu nền: Một số vật liệu nền thường được nhắc đến đó là: Chất liệu nền Polyme, nền cacbon, nền dẻo,…

2. Các loại nắp hố ga bằng composite

Trên thị trường hiện nay thường có 3 loại lưới chắn rác nắp đậy hố ga bằng composite đó là: Nắp hố ga ERP hoặc GRP; nắp hố ga BMC; nắp hố ga SMC

  • Nắp hố ga ERP Đây là một trong những vật liệu composite phổ biến được sử dụng làm nắp đậy hố ga composite. Sản phẩm  này có những đặc điểm như: nhựa polyester không bão hòa.Sợi thủy tinh, thạch anh, các loại phụ gia khác được kết hợp với nhau theo quy trình nhất định.
  • Nắp hố ga BMC

Trong cấu tạo của nắp hố ga BMC có những thành phần như: nhựa polyester không bão hòa, sợi thủy tinh, canxi cacbonat, trasys và thanh thép. Phưng pháp sản xuất cũng dễ dàng hơn nắp hố ga ERP rất nhiều. Ngoài ra, sản phẩm này còn có một vài ưu điểm như: bề mặt nhẵn mịn, màu đồng nhất với nhựa.

  • Nắp hố ga SMC

Hợp chất SMC là một loại vật liệu tổng hợp khác. Các yếu tố được sử dụng trong quá trình tạo ra nắp cống này bao gồm nhựa polyester không bão hòa, thủy tinh, canxi cacbonat, trasys và một lượng nhỏ phụ gia. Phương pháp sản xuất SMC phức tạp hơn so với BMC và cũng khá tốn kém.

Tại sao nắp hố ga bằng composite bền hơn các loại nắp hố ga khác?

Như đã giới thiệu ở trên về các nguyên liệu để sản xuất nắp hố ga composite. Cũng như các loại nắp hố ga composite hiện có trên thị trường. Có thể thấy độ bền dẻo cao mà nắp cống composite có được là nhờ những thành phần nguyên liệu cấu thành nên nó.

Nguyên vật liệu càng chất lượng thì đọ bền dẻo càng cao. Càng khiến cho nắp ga composite có thể chịu được tải trọng lớn. Đáp ứng về độ chịu tải cao trong các công trình, kéo dài được tuổi thọ. Cũng như đảm bảo về mặt chất lượng cho sản phẩm.

Bởi vậy, qúa trình thử tải song chắn rác nắp hố ga là rất quan trọng. Nó phản ánh được chất lượng sản phẩm cũng như cách sản xuất của đơn vị đó. Nhờ đó mà người mua hành có thêm được những lưu ý quan trọng khi đi mua hàng. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm những lưu ý để mua được nắp hố ga composite chất lượng bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây

>>> Mua lưới chắn rác composite cần lưu ý những gì