Đăng bởi Ahihi

Vì sao đa số nắp cống lại có hình tròn – Nắp cống hình tròn

Bạn đi trên đường, bạn đi trên phố, bạn bắt gặp rất nhiều nắp cống hình tròn. Vậy bạn có bao giờ hỏi tại sao nắp ga lại hình tròn chưa. Đây là câu hỏi mà một tập đoàn lớn đã hỏi các ứng viên thi tuyển của mình. Đó chính là tập đoàn Microsoft.

nắp cống hình tròn

Câu hỏi này có rất nhiều bạn trả lời và cũng có rất nhiều câu trả lời hay và thú vị. Không biết câu trả lời của bạn là gì? Bạn hãy bình luận câu trả lời của mình ở phần dưới nhé.

Bài viết dưới đây tổng hợp toàn bộ những câu trả lời hay nhất mà Tấm sàn Grating Phúc An sưu tầm được.

Tại sao nắp cống có hình tròn?

Trong buổi phỏng vấn hôm đấy. Câu hỏi “tại sao nắp cống có hình tròn?” đã khiến nhiều ứng viên lúng túng và đưa ra rất nhiều đáp án khác nhau.

Nắp cống hay còn gọi là nắp hố ga được lắp đặt ngay trên hố ga. Mục đích là để che đi các hố ga giúp lưu thông phương tiện trên đường và giảm các tai nạn tốt hơn. Vậy tại sao nắp hố ga lại có hình tròn.

  • Dễ lắp đặt:

Nắp cống hình tròn, nắp đậy hố ga hình tròn là loại nắp cống dễ lắp đặt nhất trong 3 loại nắp cống tròn, vuông, hình chữ nhật. Thông thường nắp cống thường được làm bằng gang nên nó rất nặng. Nên việc nắp cống hình tròn sẽ giúp việc lắp đặt tốn ít sức lực hơn.

nắp cống hình tròn

Hơn nữa, thuận tiện trong việc mở nắp cống thì nhấc lên hay đẩy từ dưới lên đều dễ dàng hơn so với nắp hố ga hình chữ nhật hay nắp hố ga hình vuông.

  • Dễ vận chuyển:

nắp hố ga hình tròn

Với nắp cống hình tròn người ta có thể dễ dàng vận chuyển trên các quãng đường ngắn. Bằng cách dùng tay lăn chúng đi trên mặt đất mà không cần phải ôm vác nặng nhọc như nắp hố ga hình vuông hoặc hình tròn.

Đặc biệt sự tiện lợi này được bộc lộ rõ nhất ở các địa hình xấu.

  • Độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu:

nắp cống hình tròn

Nắp cống hình tròn, khi chiu tác động lực của các bánh xe hoặc các vật khác đi qua theo phương thẳng đứng sẽ lan tỏa đều trên bề mặt nắp cống. Nó không tập trung vào một điểm gây nên hiện tượng nứt vỡ.

  • Hạn chế các tai nạn không may:

Nắp cống hình tròn

Đối với các nắp cống hình vuông, hình chữ nhật thì chỉ cần xoay cạnh, đổi chiều là nắp cống có thể rơi xuống đáy hố ga gây ra nguy hiểm rất lớn khi mà hố ga bị mất nắp và khó khăn trong việc trục với nắp cống. Còn đối với nắp cống hình tròn thì dù bạn có xoay trái, xoay phải, lật trước lật sau thì cũng chẳng bảo giờ nắp cống bị rơi xuống hố ga cả.

Tại sao ở việt nam lại có cả nắp cống hình tròn và nắp cống hình vuông:

Bật mí thêm cho các bạn biết rằng. Nắp cống ở việt nam có hình tròn là để phân biệt những hố ga đó là hố ga của đường ống nước thải. Còn nắp hố ga hình vuông là để phân biệt hố ga đó là của đường ống điện và đường bưu chính.

Vừa rồi là 4 câu trả lời hay nhất và nhiều nhất mà Phúc An tổng hợp được. Thế còn câu trả lời của bạn là gì. Hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này nha. Một thông tin hữu ích phải không.

>>> Những hình ảnh không thể tin được của nắp hố ga trên thế giới

Phúc An Grating xin chúc các bạn một ngày tốt lành

Xem thêm: Tấm sàn Grating, Nắp hố ga bằng thép, Nắp hố ga gang, Nắp hố ga composite, Lưới chắn rác bằng thép.